Microsite là gì?

Lựa chọn webiste theo sở thích  – Tư vấn – thiết kế – nâng cấp hệ thống

Microsite là gì?

Microsite là một trang web quy mô nhỏ, tập trung truyền đạt những thông tin chi tiết về sự kiện, chương trình giới thiệu sản phẩm mới hoặc chương trình khuyến mãi của một thương hiệu. Ở Việt Nam, thường thì các thương hiệu lớn của các công ty nước ngoài như Dulux, Pond, Closeup, Kotex mới hay đầu tư xây dựng microsite.

Tuy nhiên, microsite thường chỉ tồn tại trong khoảng thời gian khá ngắn, thường từ một đến hai tháng. Ngoài mục đích quảng bá thương hiệu, kích hoạt 1 thương hiệu mới (brand activate), chúng còn mang sứ mệnh giúp cho thương hiệu tương tác với người tiêu dùng, nhận diện khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. Điểm nổi bật của microsite là: nội dung đơn giản, tập trung vào việc giao tiếp trực tiếp với khách hàng thông qua các trò chơi tương tác hoặc video tương tác. Các microsite đa phần được lập trình trên nền tảng flash (không thân thiện với bộ máy tìm kiếm) nhưng rất lung linh và bắt mắt với những hiệu ứng hình ảnh và chuyển động

Nhờ những ưu điểm này, microsite đang trở thành công cụ quảng cáo trực tuyến rất “hot” nhưng không phải nhãn hàng nào cũng khai thác một cách hiệu quả. Đa phần sau một thời gian kích hoạt thương hiệu xong, các nhãn hàng lại bỏ lửng hoặc không chú ý đến microsite nữa.

Làm sao để tăng hiệu quả của microsite?

Vòng đời của microsite rất ngắn, bởi vậy, trong khoảng thời gian đó các nhà tiếp thị trực tuyến phải làm thế nào để phát huy hết tác dụng của microsite và biến nó thành một công cụ thực sự hiệu quả cả về chi phí và đầu tư? Đó là bài toán mà các nhà làm tiếp thị trực tuyến đang đi tìm lời giải.

– Nên thiết kế microsite thân thiện hơn và thuận tiện, dễ tìm kiếm thông tin.
– Quảng bá microsite theo cách truyền miệng, tạo sự khác biệt, tạo sự thu hút hoặc yêu thích, đánh vào tâm lý thỏa mãn cá nhân hoặc tâm lý chia sẻ những điều bổ ích cho mọi người
– Tạo cơ hội cho khách hàng tương tác và trải nghiệm cùng nhãn hàng bằng cách tích hợp các trò chơi, video clip, âm thanh, hình ảnh, gửi lời mời tới những người bạn….
– Gắn kết microsite tới trang web của công ty hoặc sản phẩm đó.
– Am hiểu công nghệ của doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp có công nghệ tốt, có thể xây dựng microsite thành một subsite (một nhánh nhỏ của trang web doanh nghiệp). Ưu điểm của cách làm này là làm tăng lượng khách ghé thăm trang chủ. Trong khi đó, những công ty khi xây dựng subsite phải xin phép quản lý vùng thì giải pháp xây dựng microsite với một tên miền hoàn toàn mới tỏ ra phù hợp hơn.

Để xây dựng và khai thác microsite hiệu quả, nhà hoạch định chiến lược phải chú trọng ngay từ khâu hình thành ý tưởng, kết hợp với các ứng dụng của Internet một cách khéo léo để thu hút khách hàng tới thăm nhiều nhất trong thời gian diễn ra chương trình. Hơn thế, doanh nghiệp phải biết cách giữ chân các thành viên tham gia microsite để biến họ thành một cộng đồng, tạo ra những hiệu ứng về marketing truyền miệng… Khi đó, dù microsite đã được “khai tử”, nhưng những lợi ích của nó vẫn còn tồn tại mãi.

Related Posts

Những điều cần biết về Black Friday và Cyber Monday

Black Friday là gì? Black Friday là ngày thứ sáu...

Leave Your Comment